null xã Thài Phìn Tủng triển khai các giải pháp phòng, chống dịch corona

xã Thài Phìn Tủng triển khai các giải pháp phòng, chống dịch corona

02/02/2020
Sáng ngày 03 tháng 02 năm 2020 Chủ tịch UBND xã Thài Phìn Tủng triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Dự chỉ đạo có đồng chí Ly Mí Vàng bí thư Đảng ủy; các đồng chí cán bộ, công chức, trường, trạm y tế xã.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đồng chí chủ tịch UBND xã thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona;Triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona.

Kết luận của đồng chí chủ tịch UBND xã: Đề nghị cán bộ, công chức được UBND xã phân công phụ trách các thôn, bản tổ chức họp thôn và yêu cầu các hộ gia đình người dân ký cam kết thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch corona. nộp về Trạm y tế xã trước 16 giờ 30 ngày 04/02, tổng hợp báo cáo Thường trực UBND xã; chỉ đạo các hộ dân có con em đang đi học gia đình phải chuẩn bị cho 01 la vi để đựng nước uống hành ngày, 01 khẩu trang để đảm bảo cho dịch bệnh lây truyền qua tiếp xúc với đông người. Để làm tốt phòng, chống dịch corona đề nghị trưởng các thôn, bản nắm chắc số công dân đi lao động Trung Quốc từ năm 2019 chưa quay về ăn tết, nếu phát hiện quay về địa bàn báo ngay cho UBND xã được biết để làm công tác cách ly thời gian khoảng 14 ngày để theo dõi dịch bệnh vi rút corona.